Chế đèn pin…

Nhiều lúc ko ở nhà nên đèn đóm ko đc đầy đủ cho cái tính hay lọ mọ ban đêm của tui, sẵn tiện ko ngủ đc chế cái đèn kiểu lính US xưa cho đôi tay đc thảnh thơi khi nghịch ngợm.
Bắt tay vào làm là đồ xác cái đèn cree của china, tui kiếm 1 thể 4 5 cái bảo hành của tiệm, thường chỉ hỏng công tắc hay tiếp xúc còn lại ít khi chết led hay driver, rẻ mà nhiều thứ sau này làm việc này việc kia nữa…

image

Tiếp đến là cái đồng hồ máy đo huyết áp, đồ chưa hỏng nhưng cũ và đã có cái mới thay thế thì tội gì ta, dùng làm đầu đèn, bằng nhôm khá đẹp và cứng cáp.

image

Do cũ nên fải đánh lớp sơn đi cho vệ sinh ko thì sơn bong dính tùm lum hết cả, tính sơn đen nhưng thui để màu brass tự nhiên xỉ xỉ của nhôm sau một thời gian nữa có lẽ hay hơn.

image

Gắn thân đèn vào quả đầu mới, do đường kính ren khác nhau fải chế đầu chuyển, nhân tiện tận dụng lun đầu đèn cũ, chi tiết này bằng nhựa nên ko khoai lắm (nhân vụ này mới biết nó làm cái led ko tỏa nhiệt tốt, may trong 4 5 cái xác đèn ấy có 1 chiếc bằng nhôm nên tui thay cho chiếc đèn chủ lực của mình, tiếp xúc tốt hơn, cứng cáp hơn nên tự vệ cũg fê hơn.)

image

Đóng đầu chuyển vào, đổ keo AB là xong, hoàn thành vỏ đèn.

image

Đến fần chóa đèn, do mải làm nên quyên ko chụp hình, đại khái đáy lon bia hay lon nước ngọt, cắt mài đường kính fù hợp, khoét lỗ trong vừa với cục nhôm gắn led.

image

Đi dây, hàn mạch, cắt tản sáng… abc hoàn thiện là xong rùi.

image

image

image

Do làm ko dùng chóa sâu hay thấu kính nên loại này ko chiếu xa và giọt đc, mà đại khái ánh sáng tản đều rộng fù hợp mục đích đề ra, đặt lên bàn cung cấp đủ ánh sáng nghịch ngợm. Led cree xpe rẻ, sáng, pin ko ngốn lắm, h chỉ tính xem balo đã có 1 chiếc đeo đầu cũng tự diy, 1 chiếc cầm tay, thêm này nữa là 1 người 4 đèn… (~_~メ) vác sao cho hết.