Kết nối trực tiếp PPPoE với Router wifi…

…trời thì nắng nóng ngày 38 39 °C nên cái adsl vnpt lại làm trò, dù có chế cho cái fan tản nhiệt thì sau 1 năm chống trọi nó vẫn chuẩn bị tèo. Triệu chứng lâm sàng là không lưu đc cấu hình, mất nguồn cái là use name với pass về với tổ tiên, mất công cấu hình lại hoài mà là mùa mấy ông điện lực lên ngôi hoạt động tích cực. Cực chẳng đã mà gọi hoài mấy ông kỹ thuật vnpt ko xuốg đổi (nói thêm là con adsl này là con thứ 4 trong vòng 7 năm, suy ra sơ sơ là tuổi thọ modem tầm hơn năm, đúng là made in china đến lịch là hạn sử dụng lên tiếg)
Nóg mà mạg mẽo kiểu này càng cáu, đói fải tự lăn vào bếp thoai, nói chung con adsl cho nó hoạt động như một converter, chuyển nó về chế độ bridge ( vào trang setup hay đơn giản reset cấu hình mặc định modem là ok).
Quan trọng fần network trên router wifi chuyển từ chế độ IP ( hay dùg là ip độg, ip tĩnh…) sang PPPoE sau đó ta nhập use name và pass đườg mạng nhà mình vào như trên modem lưu lại là ok (xem trong hợp đồng hoặc hỏi tổng đài). Đơn giản nhất là vậy thui, khi chuyển sang chế độ bridge còn nhiều cái hay khác nữa nếu có thời gian bạn hay thử nhé. Còn mình thì h dù modem có mất cấu hình thì wifi vẫn vù vù…